Sản xuất gió-điện

Sản xuất gió-điện

Hiện trường: Điều khiển số vòng quay

Bộ khuếch đại cách ly Knick cung cấp các giải pháp linh hoạt để đo các tua bin gió

Trong những năm qua sự phát triển của năng lượng gió đã biểu thị đặc điểm bởi các nhà máy ngày càng lớn hơn lên đến kích thước đa-megawatt cũng như bằng cách nhập địa hình phức tạp hơn và sử dụng các trang web nước ngoài. Ngày nay, sử dụng năng lượng gió để tạo thành điện không chỉ liên quan đến môi trường mà còn trong kinh doanh. Các trạm gió quy mô lớn với các tua-bin ngày càng phát triển dẫn đến chi phí đầu tư cao hơnVới những yêu cầu vốn ngày càng cao, cũng là nhu cầu về tính lợi ích và năng suất của tua bin gió (WT) đang gia tăngWINDTEST Đức Kaiser-Wilhelm-Koog GmbH có chuyên môn về kiểm tra và đánh giá các dự án về năng lượng gió. Nhiệm vụ chính của họ là phân tích năng lượng, kỹ thuật, và tính kinh tế liên quan đến thiết bị năng lượng gió.

Các trụ sở chính của họ không thể lựa chọn tốt hơn: Kaiser-Wilhelm-Koog, một nơi ở miền nam nước Đức ở cửa sông Elbe, có một đường truyền dài của năng lượng gió. Đó là nơi chuyển đổi năng gió lớn nhất thế giới, được gọi là "GROWIAN". So với nhà máy hiện đại megawatt có chiều cao 100 mét, tuy vậy, Sự uy tín lớn từ người phát minh lần đầu tiên về chuyển đổi năng lượng gió trông giống như một người lùn.

Các khu vực hoạt động của WINDTEST được đo lường, tính toán, giám sát, và đề ra các báo cáo khảo sát các điều kiện gió, sản lượng năng lượng, tác động của tiếng ồn, tác động của vùng tối.

Công ty đã phát triển một phần mềm để đảm bảo hoạt động 24 h trong sự kết hợp với hệ thống thu những dữ liệu khác nhau. Thích hợp để sử dụng cho công nghệ fieldbus cho phép giữ lại hơn 100 kênh với một tỷ lệ lấy mẫu ít nhất là 25 Hz cho mỗi kênh. Tần suất lấy mẫu lên đến khoảng kHz  nếu yêu cầu kiểm tra đặc biệt

Tính linh hoạt và an toàn

Các tuabin gió cũng như các cột khí tượng (cột buồm) bao gồm các cảm biến riêng, các tín hiệu phải được phát hiện và chuyển đổi thành tín hiệu dòng điện và điện ápPhải được truyền đến hệ thống thu thập dữ liệu qua các khoảng cách tương đối dài. Bộ khuếch đại riêng biệt thì được thêm vào trong tất cả các đường sóng để ngăn chặn các đường của điện thế khác nhau và bảo vệ điện áp quá tải lớn. thêm vào đó, sóng đơn cực và lưỡng cực từ những cảm biến khác nhau phải chuyển đổi thành những sóng phù hợp với quy trình.

Những sản phẩm khác không đáng tin cậy, WINDTEST bây giờ đang sử dụng VariTrans® P 27000 từ hãng Knick- Đức. Một ưu thế của bộ khuếch đại cách ly này là để hiệu chuẩn ngõ vào lên đến 480 và thang đo ngõ ra có thể được lựa chọn với bộ ngắt mạch DIP. Sự lựa chọn này được kiểm soát bằng kỹ thuật số. Sự điều chỉnh phức tạp thì không cần thiết. Kết quả: tính linh hoạt của việc ứng dụng với một loại sản phẩm cao. Cách ly điện đầu vào và đầu ra lên đến 1000 V AC/DC trên đã chứng minh thành công các phép đo.

Thật vậy, WINDTEST chỉ yêu cầu một loại bộ khuếch đại cách ly cho tất cả các phương pháp đo. Sai số ít hơn 0.08% giá trị đo. Và một hệ số nhiệt độ chính xác dưới 0.005%/K của toàn thang đo, P 27000 đảm bảo chất lượng truyền dẫn liên tục trong quá trình hoạt động cao.

Độ chính xác của nó vượt quá tất cả các nhu cầu hiện tại về đo lường công nghiệp. như tuabin gió thì tiếp xúc với gió và thời tiết, các hệ thống đo lường phải có khả năng chịu được điều kiện thay đổi của môi trường P 27000 hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ rộng ở độ chính xác rất cao, ngay cả ở nhiệt độ cao hơn nhiều so với những gì xảy ra trong các tủ điều khiển. Năng lượng cung cấp tích hợp trong phạm vi hoạt động tại hầu hết điện thế cung cấp nào.

Chính WINDTEST sử dụng biện pháp trên: tuabin gió với trục cao hơn 100m có thể đo chính xác với hệ thống cột cao 120m. Công ty cung cấp một chương trình để đo tải trọng cách quay, năng lượng chính, hoặc tháp, phát ra tiếng ồn, hoặc tốc độ gió.

Tính thẩm quyền

Từ khi thành lập năm 1989 WINDTEST đã sử dụng đo đường công năng lượng của WTs sử dụng thang đo từ 800 W đến 6 MW. Ngoài ra để đo đường cong năng lượng trên tua bin gió cách duy nhất sử dụng một cột buồm, gần đây sự thực hiện đánh giá của những trạm gió đã trở nên quan trọng hơn một cách đặc biệt với quy mô ngày càng tăng của các trạm gió, địa hình phức tạp, và các hợp đồng đảm bảo năng suất năng lượng.

Các hệ thống đo lường một cách an toàn của WINDTEST phát hiện tất cả các trường hợp xảy ra trong suốt quá trình hoạt động của WT và lưu chúng như là dữ liệu thô theo thời gian. Cho mục đích này, tự động thống kê đặc tính của mỗi kênh đo (trung bình, nhỏ nhất, lớn nhất và độ lệch tiêu chuẩn) được tính toán và lưu giữ. Để kiểm soát hằng ngày các phép đo, dữ liệu này có thể chuyển đổi dễ dàng qua modem.

Tiết kiệm chi phí

Trong bối cảnh này, nó thì bắt buộc không những các tuabin gió mà các hệ thống cảm biến xung quanh bộ định thời hoạt động đáng tin cậy. các nhu cầu vể độ chính xác và độ bền thì giới hạn. nhờ một thiết kế mạch thông minh, Knick điều khiển để giữ tiêu hao năng lượng của việc đề cập phổ biến bộ khuếch đại cách ly làm giảm sự tăng nhiệt độ để làm lạnh vỏ, để kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện tử. Nhờ sự thiết kế chắc chắn và 3 cổng riêng biệt ở giữa là ngõ vào, ngõ ra và cung cấp năng nượng, bề rộng 12.5 mm, cách ly lên đến 80 có thể gắn kết  trên 1 dụng cụ lắp ráp DIN mà không cần khoang lỗ. Thời gian sử dụng lâu hơn trong việc giảm những điều kiện bảo vệ ở khoảng cách rộng hơn. Đây là một quyết định lợi thế như các cảm biến được gắn ở độ cao lớn, mà làm cho tốn thời gian bảo trì và tốn kém.

Có 2 nguyên nhân để ứng suất cao làm đảm bảo việc đo lường chính xác của dữ liệu hiệu suất và phát điện của tuabin gió. Thứ nhất, giá trị giới hạn cho tác động tiếng ồn, sóng hài, hoặc bóng phải được lưu giữ đối với các cơ quan cấp giấy phép  và để bảo vệ các tiện nghi của dân. Thứ hai, bằng cách phân tích dữ liệu, thiết bị có thể được tối ưu hóa để tăng năng suất năng lượng. Thật vậy, đường cong năng lường là một trong những các đặc tính quan trọng nhất của hệ thống WT.

Cùng với các nguồn tài nguyên gió của địa phương, nó được quan tâm đáng kể cho việc đánh giá  sản xuất cho các dự án quy hoạch các trạm gió. Thêm vào đó,  nó là một thông số quan trọng và có thể được đo theo một tiêu chuẩn đã được chứng nhận.

VariTrans® P 27000 bộ khuếch đại cách ly của Knick, đã được sử dụng trong hệ thống đo WINDTEST, linh hoạt mà một bộ khuếch đại cách ly thì đủ điều kiện để thực hiện tất cả các yếu tố đo một cách thích hợp và miễn nhiễu. đo chính xác và thiết kế kiểu thông minh, điện áp chính không bị dao động mà cũng không bị gió lớn làm ngưng hoạt động của hệ thống.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VITECHCO  


Tòa nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM 

Phone   0934.062.791    

E-Mail: yen@knick.vn  Web: www.knick.vn

Tin tức khác
Đo pH kiểm soát các quá trình sản xuất sữa chua, phô mai, và sữa tươi

Đo pH kiểm soát các quá trình sản xuất sữa chua, phô mai, và sữa tươi

Các nhà sản xuất sữa có yêu cầu phân tích độc đáo để theo dõi các giai đoạn của sản phẩm, cũng như tuân thủ..
Ứng dụng đo Oxy hòa tan, pH, Độ dẫn In-Line cho nhà máy BIA

Ứng dụng đo Oxy hòa tan, pH, Độ dẫn In-Line cho nhà máy BIA

Cải tiến liên tục chất lượng và bảo vệ môi trường là nguyên tắc quan trọng đối với các nhà máy sản xuất..
Sản xuất gió-điện

Sản xuất gió-điện

Hiện trường: Điều khiển số vòng quay Bộ khuếch đại cách ly Knick cung cấp các giải pháp linh hoạt để đo các tua..
Tàu điện từ trường

Tàu điện từ trường

Những ứng dụng: Nguồn điện cung cấp cho các thành phố lớn, đường tàu điện v.v Đo dòng điện & điện thế..
USP (645 ): Đo In-line độ dẫn điện trong ngành dược phẩm

USP (645 ): Đo In-line độ dẫn điện trong ngành dược phẩm

USP (645 ): Đo In-line độ dẫn điện trong ngành dược phẩm Bản báo cáo về ảnh hưởng mà USP 645 đã tác động lên..
Lượt truy cập: 77158 Online: 12
Hotline tư vấn miễn phí: 84.934.062.791
Zalo