Đo pH kiểm soát các quá trình sản xuất sữa chua, phô mai, và sữa tươi

Đo pH kiểm soát các quá trình sản xuất sữa chua, phô mai, và sữa tươi

Đo pH kiểm soát các quá trình sản xuất sữa chua, phô mai, và sữa tươi

Các nhà sản xuất sữa có yêu cầu phân tích độc đáo để theo dõi các giai đoạn của sản phẩm, cũng như tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh 3A. Phép đo pH On-line sau đây giúp đảm bảo tối ưu các quá trình chế biến sữa chua, làm phô mai, và sữa tươi. 

Tiêu chuẩn mới đo pH In-line bằng điện cực không thuỷ tinh để kiểm soát quá trình sản xuất sữa chua. 

Trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống (F & B), đặc biệt trong các ứng dụng sản xuất sản phẩm từ sữa, pH là một phép đo quan trọng để giám sát sản xuất và ngày càng có xu hướng đo pH in-line bằng cách sử dụng điện cực không thuỷ tinh. Các nhà sản xuất sữa chua đã thành công kiểm tra giá trị pH cuối cùng bằng điện cực pH ISFET (SE 545 pH và SE 546 Memosens hãng sản xuất Knick – Đức) trong kiểm soát sản xuất sữa chua và thậm chí còn sử dụng hệ thống pH ISFET để phát hiện bệnh trực khuẩn ở giai đoạn đầu của quá trình sản xuất.   

Sản xuất sữa chua bắt đầu với việc lựa chọn cẩn thận các nguyên liệu như sữa bột, protein, đường và trái cây được thêm vào sữa. Hỗn hợp được đồng hoá ở áp suất cao để ngăn chặn tách chất béo và đảm bảo chất rắn phân tán đồng đều. Sau đó, hỗn hợp được tiệt trùng ở nhiệt độ tới 85-90°C, đủ để tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh không mong muốn và cơ cấu lại các protein để cải thiện độ nhớt. Sau đó được làm lạnh xuống đến khoảng 40 ... 45°C và được thêm môi trường nuôi cấy có chứa các vi khuẩn lên men lactic, phổ biến nhất là hỗn hợp của lactobacillus bulgaricus và streptococcus thermophilus. Hổn hợp này có trách nhiệm lên men đường sữa (lactose) và hình thành acid lactic, mà kết quả độ pH giảm từ 6.6 pH xuống đến 4.4…4.6 pH trong thời gian 3 - 6 giờ. Khi giá trị pH cuối cùng mong muốn đạt được, sản phẩm được khuấy và làm lạnh để ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn.   

Các nhà sản xuất sữa chua đã thành công kiểm tra giá trị pH cuối cùng với điện cực pH ISFET trong kiểm soát sản xuất sữa chua.

Với phương pháp cũ, sữa chua được lấy mẫu để kiểm tra mỗi vài phút khi sữa chua sắp sửa đạt đến giá trị pH 4.4 điều này để biết khi nào dừng quá trình. Quá trình này rất tốn thời gian và tốn kém, và cuối cùng là không đủ chính xác. Cụ thể, trong thời gian chuyển cho phòng thí nghiệm kiểm tra, sữa chua được làm lạnh xuống và vi khuẩn ngừng hoạt động, do đó, độ pH đo được không giống với độ pH thực tế trong quá trình.     

Knick đã cung cấp một giải pháp, bao gồm SE 545 pH và SE 546 Memosens

và thiết bị phân tích STRATOS. Điện cực SE 545 pH và SE 546 Memosens được đặc trực tiếp vào trên cùng của thùng sữa chua để đo giá trị pH, và khi giá trị mục tiêu đã đạt được, tín hệu ánh sáng được kích hoạt, báo hiệu cho người vận hành biết để di chuyển các thùng sữa chua đến phòng làm lạnh. Với giải pháp này. "Không chỉ tiết kiệm tiền và thời gian, và đạt được độ chính xác mà còn đảm bảo không gây ô nhiễm sản phẩm do nguy cơ vỡ điện cực thuỷ tinh ".

Tin tức khác
Đo pH kiểm soát các quá trình sản xuất sữa chua, phô mai, và sữa tươi

Đo pH kiểm soát các quá trình sản xuất sữa chua, phô mai, và sữa tươi

Các nhà sản xuất sữa có yêu cầu phân tích độc đáo để theo dõi các giai đoạn của sản phẩm, cũng như tuân thủ..
Ứng dụng đo Oxy hòa tan, pH, Độ dẫn In-Line cho nhà máy BIA

Ứng dụng đo Oxy hòa tan, pH, Độ dẫn In-Line cho nhà máy BIA

Cải tiến liên tục chất lượng và bảo vệ môi trường là nguyên tắc quan trọng đối với các nhà máy sản xuất..
Sản xuất gió-điện

Sản xuất gió-điện

Hiện trường: Điều khiển số vòng quay Bộ khuếch đại cách ly Knick cung cấp các giải pháp linh hoạt để đo các tua..
Tàu điện từ trường

Tàu điện từ trường

Những ứng dụng: Nguồn điện cung cấp cho các thành phố lớn, đường tàu điện v.v Đo dòng điện & điện thế..
USP (645 ): Đo In-line độ dẫn điện trong ngành dược phẩm

USP (645 ): Đo In-line độ dẫn điện trong ngành dược phẩm

USP (645 ): Đo In-line độ dẫn điện trong ngành dược phẩm Bản báo cáo về ảnh hưởng mà USP 645 đã tác động lên..
Lượt truy cập: 37593 Online: 23
Hotline tư vấn miễn phí: 84.934.062.791
Zalo